TOP những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long - Khách sạn moon hotel

TOP những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam được du khách trên toàn thế giới yêu thích, mong muốn một lần đặt chân tới trong đời

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam được du khách trên toàn thế giới yêu thích, mong muốn một lần đặt chân tới trong đời. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về địa danh này và những điểm du lịch nổi tiếng quanh đây.

TOP những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long, Việt Nam nhất định phải đến trong đời - Kỳ 11

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam

Tìm hiểu về vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là 1 địa danh thuộc đất nước Việt Nam, được  Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Vịnh Hạ Long có  cảnh đẹp nên thơ, trữ tình, là điểm du lịch hấp dẫn với khách du lịch trong và ngoài nước.

Có được “hình hài” như ngày nay chính là do dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình của tạo hóa. Vịnh Hạ Long nổi tiếng nhờ sự hiện diện của hàng nghìn đảo lớn nhỏ khác nhau cùng hang động kỳ thú quần tu thành một thế giới vừa sinh động v ừa huyền bí. Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây gắn liền với những giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc. Đã từ rất lâu, vịnh Hạ Long trở thành điểm đến của rất nhiều du khách.

TOP những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long, Việt Nam nhất định phải đến trong đời - Kỳ 12

 Vịnh Hạ Long được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới

Các đảo trên vịnh Hạ Long có hai dạng chủ yếu là đảo đá vôi và đảo phiến thạch tập trung ở 2 vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm, là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển. Quá trình Carxto bào mòn, phong hoá gần như hoàn toàn tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.

Hàng trăm đảo đá sừng sững trên vịnh Hạ Long, mỗi đảo lại có một hình dáng khác nhau hết sức linh động như: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương…Bên trong đảo ấy chính là những hang động đẹp lộng lẫy gắn liền với nhiều truyền thuyết thần kỳ như: động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung…Phải nói rằng, tạo hóa đã vô cùng ưu ái cho vùng đất này, đó thực sự là đâu đài của tạo hóa giữa chốn trần gian.

Dẫu là ai, ở châu lục nào, là người da màu, hay da trắng, không kể quốc tịch, ngôn ngữ, tuổi tác…Khi đặt chân đến vùng đất này chắc hẳn cũng sẽ có chung cảm xúc, sự rung động con tim trước một kỳ quan của đá và nước thuộc lãnh thổ Việt Nam.

TOP những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long, Việt Nam nhất định phải đến trong đời - Kỳ 13

Vịnh Hạ Long có hàng trăm đảo lớn nhỏ khác nhau

Những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hạ Long

1. Vịnh Bái Tử Long

Bái Tử Long là một vịnh của Việt Nam, nằm trong vịnh Bắc Bộ, ở vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô. Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống.

Vịnh Bái Tử Long bao gồm nhiều đảo lớn nhỏ nổi tiếng như: Núi Bài Thơ, Hòn Con Cóc, Hòn Tiên Ông, Hòn Con Rùa, Đầm Oan, Hòn Mặt Quỷ, Hòn Con Cò, Động Thiên Cảnh Sơn, Động Tam Cung, Động Mê Cung…. Hệ thống đảo này có hòn cao, hòn nhỏ nhô lên trên mặt nước trải dài hàng trăm cây số tạo nên cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng không kèm phần lãng mạn.

TOP những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long, Việt Nam nhất định phải đến trong đời - Kỳ 14

Vịnh Bái Tử Long trải dài hàng trăm cây số tạo nên cảnh thiên nhiên hùng vĩ 

2. Đảo Titop – Vịnh Hạ Long

Đảo Titop nằm trong vịnh Hạ Long, thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 7 – 8 km về phía Đông Nam. Điều đặc biệt là dưới chân đảo có hình vâng trăng ôm trọn lấy chân đảo, bãi cát tuy nhỏ nhưng thoáng đãng và yên tĩnh, 4 mùa nước sạch và trong xanh. Cát ở  đây 4 mùa được thủy triều rửa sạch trắng tinh. Hồi cuối thế kỷ 19, đảo có tên là Cát Nàng. Ngày 22/11/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhà du hành vũ trụ người Liên Xô Giéc Man Ti Tốp lên thăm đảo. Để ghi dấu kỷ niệm chuyến đi đó, Hồ Chủ Tịch đã đặt tên cho đảo là đảo Ti Tốp. Là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng ngay dưới chân.

TOP những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long, Việt Nam nhất định phải đến trong đời - Kỳ 15

Đảo TiTop nổi tiếng bởi bãi cát trắng tinh

3. Hang Sửng Sốt – Vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốt Hạ Long nằm ở khu vực trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long. Hang thuộc đảo Bồ Hòn. Đây là hang động rộng rãi, đẹp bậc nhất của vịnh Hạ Long có thể chứa được hàng ngàn người. Đường lên hang sửng sốt luồn dưới tán lá rừng, bậc đá ghép cheo leo. Càng đi sâu vào trong càng thấy lắm điều kỳ lạ như cây đa cổ thụ cành lá sum suê, chú gấu biển, khủng long…gợi trí tò mò cho du khách.

 

TOP những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long, Việt Nam nhất định phải đến trong đời - Kỳ 16

 Hang Sửng Sốt rộng rãi, đẹp bậc nhất của vịnh Hạ Long có thể chứa được hàng ngàn người

4. Động Thiên Cung – Vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, cửa hang ở trên độ cao 25m. Nó được đánh giá là 1 trong những hang động đẹp nhất ở vịnh Hạ Long. Động thiên cung rộng gần 10 000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách cao. Đặc biệt trong Động Thiên Cung ta thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với hình dáng kỳ lạ.

TOP những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long, Việt Nam nhất định phải đến trong đời - Kỳ 16

Động thiên cung rộng gần 10 000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách cao

5. Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái được chọn là biểu tượng của du lịch Việt Nam, nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 5 km, gần hòn Đỉnh Hương. Giữa đất trời mênh mông có 1 con gà trống, 1 con gà mái ngạo mạn trên mặt nước. Tính từ mặt nước cho đến đỉnh, chiều cao mỗi con hơn chục mét, tấm thân khổng lồ đứng trên cái chân thót lại, thế chênh vênh tưởng chừng chỉ vài con sóng vỗ mạnh, cả khối đá nặng ấy có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Hàng trăm năm nay, 2 con gà ấy vẫn chung thủy đứng đó mặc cho bão táp, mưa xa. Ðã có rất nhiều tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa, thơ ca… về hai con gà này. Hình ảnh của chúng đã trở thành biểu tượng của du lịch Hạ Long và Du lịch Việt Nam.

TOP những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long, Việt Nam nhất định phải đến trong đời - Kỳ 18

Hòn Trống Mái được chọn là biểu tượng của du lịch Việt Nam, nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0912698968
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes